Biệt Nhạ Tiểu Khả Ái – Chương 16


Biệt Nhạ Tiểu Khả Ái

( Chớ chọc Tiểu Đáng Yêu)

—oOo—

*Tác giả: Tố Yêu

*Thể loại: Hiện đại, nhất thụ nhất công.

*Dịch: QT ca ca + CCP tỷ tỷ

*Tình trạng bản gốc: 100 chương  + 100 câu hỏi + 4 phiên ngoại

*Editor: Nguyệt Bình

______________________________________

Đệ Thập Lục Chương: Nhật Kí

[ Lương Ngữ Đình nhật kí ]

Mười bảy tháng tám : Tình

Hôm nay đến giúp Vũ dọn dẹp phòng, kết quả nhận được được một việc kinh hỉ.

Xem ra, Vũ cuối cùng cũng tìm được người yêu , nhưng không phải ta……

Từ nhỏ, ta , Kình cùng Vũ chơi đùa, cùng bọn họ đi ăn, đi chơi game…… Khi đó chỉ đơn thuần nghĩ rằng, ba người mãi mãi sẽ là bạn tốt.

Cho đến khi ba mẹ cho mình của Tả Kình một cái hôn ước, bỗng nhiên cả hai bị biến thành phu thê. Khi đó, cảm giác như đẩy Vũ ra bên ngoài . Có một thời gian, Vũ thật không được tự nhiên, không chịu đi chơi cùng chúng ta. Cũng từ khi đó, nhìn thấy Vũ cô độc mà quật cường, cảm thấy ánh mắt của mình không thể thoát khỏi hắn .

Vũ thật rất thích trêu chọc ta, rất thích lấy tóc ta thắt bím, hoặc lấy sâu lông hù ta sợ. Nhưng ta thật không có sợ, bởi vì ta không phải là tiểu thư nhát gan, từ nhỏ, cũng được gia tộc huấn luyện phải bình tĩnh, chỉ chuyện nhỏ như thế, ta nhìn cả ngày cũng không bao giờ nhăn mặt.

Nhưng mỗi lần như thế, luôn làm bộ dáng sợ hãi, bởi vì nếu thấy bộ dáng đắc ý của Vũ, sẽ cảm thấy hắn rất đáng yêu.

Dần dần , tâm trí cũng bị Vũ đem đi mất, cũng không hiểu được mình đã thích hắn , là cái tình cảm giữa nam và nữ.

Sau đó ta đem hết tình cảm của mình nói cho Kình, Kình rất kiên nhẫn nghe ta nói, cũng không có sinh khí. Bởi vì từ trước, Kình chỉ xem ta là em gái. Bởi vậy, hai người chưa từng đem thân phận phu thê chế ngự đối phương, giao hữu đều là tự do .

Vũ đối với việc này lại không thế, lại xem ta và Kình khác hẳn, quan hệ ba người chúng ta bỗng nhiên trở nên bị cô lập.

Ta từng ám chỉ với Vũ cảm tình của ta, nhưng hắn vẫn không có đáp lại. Cho nên ta không biết, Vũ có thích ta không.

Vẫn dối mình lừa người, cứ cho rằng ta có thể đem thân phận là bạn thân để che dấu, sau đó ở trong góc tối hắn không để ý, mà giúp đỡ hắn, tự nghĩ chính mình là bạn gái hắn, hoặc là thê tử. Vẫn cứ như thế, chỉ cần hắn chưa kết hôn, ta có thể tự lừa gạt mình.

Nhưng từ hôm nay trở đi, ta biết mình không thể làm như vậy nữa……

Vũ đã có người yêu, lại là một nam nhân rất đẹp.

Ha ha…… Cứ như chuyện hài ấy! Ta là hủ nữ siêu cấp…… bình thường việc thích làm nhât, chính là xem đam mỹ tiểu thuyết, sau đó cũng tự viết một ít. Trong đời sống nếu thấy một đứa nhỏ xinh xắn, sẽ nghĩ nghĩ, nghĩ giúp bọn họ tìm tiểu công. Trong lòng ta, nam nhân đều phải đi theo hướng BL (cái này chắc ai cũng biết nhỉ..;)) , chỉ trừ Vũ ra.

Nhưng mà, vì sao? Trên thế giới này bao nhiêu nam nhân thích nhau ta cũng sẽ không để ý, ta chỉ cần mình Vũ là được rồi, chỉ cần hắn thích nữ nhân, là ta.

Cố tình, Vũ thích , cũng là nam nhân……

Trước kia luôn cùng Vũ, Kình nói giỡn, nói bọn họ rất cần một tiểu thụ, trên mạng có rất nhiều tiểu thụ xinh xắn, sẽ đưa bọn họ xem, sau đó còn dẫn bọn họ đi xem mắt.

Mỗi lần như thế, hai người đều thông cảm nhìn ta, sau đó bất đắc dĩ cười khổ, làm bộ dáng thật đáng yêu mà kêu rên. Kỳ thật chúng ta đều hiểu, này thật sự chỉ là nói giỡn.

Nhưng mà hôm nay, phát hiện nam nhân mình thích, lại thật sự thích nam nhân khác, cái cảm giá này thật chua xót! Cùng với cảm giác vô lực.

Bình thường xem tiểu thuyết, ngoại trừ tiểu công và tiểu thụ, ắt không thể thiếu , là một nữ nhân thích tiểu thụ hay tiểu công, các nàng đều làm hết cách để phá vỡ cảm tình giữa công và thụ, tạo thành đủ loại hiểu lầm. Mỗi lần nhìn thấy, ta đều cảm thất rất ghét những nữ nhân ấy, cảm thấy các nàng rất giống mẹ kế đội lốt bạch tuyết.

Không nghĩ tới, có một ngày, chính mình cũng phải nhập vào cái vai diễn ấy.

Ha ha…… Có phải rất nực cười không?

Người mình thích, thích nam nhân khác.

Nhưng bây giờ, có thể làm gì đây?

Ta là nữ nhân, là nữ nhân rất rất tốt, hơn nữa còn là một nữ nhân rất thông minh, cho nên, ta không thể lựa chọn rút lui.

Ta biết, tình yêu phải dựa vào sự tranh thủ, nhưng không phải đi phá hư tình cảm người khác. Hơn nữa, ta sợ Vũ thương tâm, ta không thể làm như vậy.

Nữ nhân thông minh, biết cái gì nên và không nên làm. Ta một mình khổ sở, nhưng nếu có thể thấy hai người khác vui vẻ, ta cũng thấy vui

Tình yêu là mù quáng , nhưng ít ra trong tình yêu, không được để nó làm mất đi sự tôn nghiêm. Cho dù hắn không thích ta, ta cũng không theo mà khóc cầu xin.

Sẽ xoay người rời đi, ta vẫn sẽ cảm thấy tự hào như cũ.

Kỳ thật, mỗi người đàn bà khác đều phải nói với ta, ta là công chúa!

——————————

2 Comments (+add yours?)

  1. Tuyết Lâm
    May 11, 2012 @ 08:59:06

    Trời, đêm khuya mà nàng post 4 chap 1 lượt lun, hic hic, mỗi tội ta đag ôn thi, nhào vô chỉ sợ ta loạn, truyện ơi, chờ ta nhé *vẫy vẫy*

    tks nàng nhìu nha!

    Reply

Còm vài dòng nhé...

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s