Biệt Nhạ Tiểu Khả Ái – Chương 5


Biệt Nhạ Tiểu Khả Ái

( Chớ chọc Tiểu Đáng Yêu)

—oOo—

*Tác giả: Tố Yêu

*Thể loại: Hiện đại, nhất thụ nhất công.

*Dịch: QT ca ca + CCP tỷ tỷ

*Tình trạng bản gốc: 100 chương  + 100 câu hỏi + 4 phiên ngoại

*Editor: Nguyệt Bình

______________________________________

Đệ Ngũ Chương : Nhật kí

Từ Lương Sơ có một thói quen, bất kể là ngày hôm đó có bao nhiêu công việc, mệt mỏi cỡ nào, hắn đều kiên trì viết nhật kí, bởi vì hắn thấy chỉ khi đem hết toàn bộ áp lực trút xuống những trang nhật kí, tâm trạng mình mới vui tươi lên được.

 

Nhật kí là bạn cùng hắn đi qua rất nhiều ngày đau khổ, rất nhiều chuyện không thể nói với bà nội, nhiều khi có thể khiến bà nội khổ sở khi nói ra. Nhưng trong lòng cứ như bị gì chặn lại, bản thân cảm thấy rất không thoải mái, cho dù cò rất nhiều bạn tốt, nhưng hắn dù sao vẫn là một người sống nội tâm, không quen nói cho người khác biết những phiền não của mình, biện pháp tốt nhất vẫn chỉ là viết nhật kí.

 

Đây là phần hay nhất trong Nhật kí của Từ Lương Sơ:

 

Ngày bảy tháng tư

Mỗi ngày cuộc sống đều không khác biệt lắm, bận rộn mà phong phú, nhưng hôm nay có điểm bất đồng nho nhỏ. Vì đồng ý làm giúp bạn một việc nhỏ, đã xảy ra chuyện ngoài ý muốn, lỡ tay đổ rượu lên người khách .

May mắn hắn không muốn ta phải đền bộ quần áo, loại quần áo đó thật ta không thể dễ dàng mà bồi thường được . Hơn nữa hắn còn rất ôn nhu an ủi, bảo ta không cần để ý.

Thế nhưng hắn vẫn có điều đáng ghét, dám gọi ta là tiểu đáng yêu! Tên hỗn đản, ta có phải là một đứa nhỏ đâu, ta là nam nhân đó, là nam nhân, thế mà dám gọi ta là tiểu đáng yêu!

Nhưng mà, tên hỗn đản này bộ dáng rất đẹp trai, hơn nữa lại rất cao, cũng thực ôn nhu, hắn nói hắn tên gọi là Tả Kình.

Ai nha…… Ta làm sao lại phải viết về hắn chứ, hắn vừa cao vừa đẹp trai , không chừng rất mê gái! Mặc kệ hắn tên là gì, dù sao ta cùng hắn không có quan hệ gì, loại người vương tộc cao quý này đều giống nhau, kiếp này là cùng ta hoàn toàn khác biệt , ta chỉ là một người bình dân, vương tử sẽ không chú ý tới bình dân .

Thế giới này vốn là vì như thế mà trở nên không công bằng , có người vừa sinh ra đã là vương tử, có người vừa sinh ra đã là bình nhân.

Được rồi, không viết về điều này nữa, ta biết bản thân rất bình thường, nhưng ta rất thoải mái, ta so với vương tử còn sướng hơn rất nhiều, bởi vì có nhiều người yêu ta, ta cũng yêu rất nhiều người. Chỉ cần có yêu, cuộc sống sẽ luôn tươi đẹp.

Vương tử có gì đặc biệt hơn người đâu, ta tuy rằng không có tiền, nhưng cũng có rất nhiều người thích , ngày hôm qua trong cô nhi viện Tiểu Mễ Lạp còn nói sau khi lớn lên sẽ gả cho ta, Tiểu Mễ Lạp là một tiểu cô nương rất xinh đẹp lại đáng yêu nữa.

Ha ha, bạn nhỏ này thật đáng yêu, vừa ngây thơ vừa hồn nhiên, ta thật sự là không hiểu, sao lại có cha mẹ nào như thế, nhẫn tâm vứt bỏ con của chính mình? Tuy thế…… Má má cũng đã bỏ ta lúc vừa tròn ba tháng để đi tìm  ba ba.

Sức mạnh tình yêu lớn đến vậy sao? Một người ly khai, một người ở lại liền không sống nổi sao? Ta chưa từng trải qua luyến ái, nên không biết loại cảm giác này.

Nói đến luyến ái…… Ta không phải không muốn tìm một nữ sinh để cùng nhau nói đến luyến ái. Nhưng mà mỗi ngày đều có nhiều việc bận rộn, thế là lại quên cái chuyện quan trọng như vậy. Ha ha, ta muốn tìm một nữ sinh đáng yêu, và phải đối xử với bà nội thật tốt.[ mỗ yêu : ách…… Hai cái đáng yêu gộp lại thành một đống?]

Nữ sinh…… Bạn gái Tả Kình đêm nay rất đẹp nha! Là bạn gái hắn sao?

A…… Ta sao lại nghĩ tới hắn ? Không nên không nên, mau quên mau quên, ta muốn nghĩ đến nữ sinh đáng yêu, nữ sinh đáng yêu!

Tên hỗn đản đó, gọi ta tiểu đáng yêu! Tuyệt không tha thứ cho hắn, lần sau gặp lại nhất định thóa mạ (chửi rủa thậm tệ) hắn một hồi! Đúng vậy, nhất định phải làm cho hắn không dám gọi ta là tiểu đáng yêu nữa! [ mỗ yêu : Việc này…… Tiểu Lương Sơ a, vừa nói vừa không nghĩ a, mới đó đã nhanh mong gặp mặt?]

Tốt lắm, không viết nữa, ta nên đi nghỉ , ngủ đi, mơ thấy nữ sinh đáng yêu……

Advertisements

Còm vài dòng nhé...

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s