Tiên Đạo Cầu Tác Đồng Nhân – Đệ Tam Chương (Thượng)


Tiên Đạo Cầu Tác Đồng Nhân

Tác Giả: Bạc Mộ Băng Luân

Dịch: QT

Edit: Nguyệt Bình

____ooo___

Đệ Tam Chương: Song Tu (Thượng)

“Khái khái, khái.” Một trận ho khan kịch liệt như là muốn đem tâm phế tất cả ra ngoài vậy, Kim Thanh Hàn thậm chí nghĩ tâm phế, huyết quản của Từ Thanh Phàm đã vỡ tan.

 

“Từ sư huynh.” Kim Thanh Hàn nhíu mày, trong lòng bất an, cảm giác lo lắng khôn nguôi như là xuất từ sâu trong đáy lòng, bám víu như đám rêu xanh càng ngày càng phát triển.

 

Sống dưới phàm trần ung dung tự tại, như vậy cuộc đời quả thật vui sướng tự do, nhưng dù sao vẫn phải mang theo những lo lắng không thể giải quyết.

 

Thân thể Từ thanh phàm bị ma khí liên lụy, chỉ có thể  khống chế được một thời gian, thế nhưng nó không ngừng ăn mòn trong cơ thể, linh khí ma khí vẫn còn mà đến bây giờ bộc phát, xá lợi tử(1) của Cửu Hoàn đại sư sớm được hắn toàn bộ hấp thụ, mà ma khí vẫn theo tu vi tăng trưởng liên miên không dứt, cho dù y cố sức kiềm nén thế nào cũng vô phương ngăn cản.

 

“Ta không sao.” Từ Thanh Phàm bất động thanh sắc cố nuốt xuống huyết khí đang chực chờ dâng trào mà nói.

 

“Ngươi cứ như vậy chung quy không phải là một biện pháp tốt.” Kim Thanh Hàn nói, “Mấy năm nay chúng ta luôn tìm kiếm linh vật có khả năng khắc chế ma khí, đáng tiếc kết quả chẳng có manh mối gì, đến nay cách duy nhất cũng chỉ có. . .”

 

Từ Thanh Phàm xoay người lại, nhìn hắn lắc đầu.

 

“Ngươi thiên tư trác việt lại kiêm tu phật đạo, ta vẫn mượn ngoại lực để tu hành nếu ngươi. . . Ngươi trước giờ ít mượn ngoại lực để đạt được Đại Thừa(2) , phải chi thời gian có thể có thể đổi được như trong truyền thuyết thần kỳ, mà từ xưa đến nay song tu khó có thể thành công từ lâu đã là quy luật, ta không muốn làm ngươi lỡ mất.” Từ Thanh Phàm nhìn Kim Thanh Hàn, ánh mắt tang thương uể oải đã nhạt dần, chỉ còn lại vui mừng cùng bình yên.

 

Kim Thanh Hàn lắc đầu toan mở miệng, Từ Thanh Phàm vừa ho khan một trận, quả thực như là yếu suyễn hơi thở nặng nhọc như thường. Kim Thanh Hàn trong lòng lo lắng, tay để lên phía sau lưng y chậm rãi đem linh khí chí dương chí cương đưa vào trong cơ thể y, hai người cùng nhau ngồi xuống, linh khí trong cơ thể vận chuyển ba ngày ba đêm mới dần dần ngăn chặn được ma khí.

 

Từ Thanh Phàm mặt không còn chút máu cuối cùng dần dần hồng nhuận lên, thở phào một cái.

 

“Ngươi biết ta không thể nhìn ngươi chết.” Kim Thanh Hàn chậm rãi nói, “Đến lúc tình thế bất khả khống chế thì hối tiếc không kịp, không bằng hiện tại phòng hoạn vu chưa xảy ra có vẻ tốt hơn.”

 

Từ Thanh Phàm không có trả lời, chỉ là từ từ nhắm hai mắt: “Ta còn có thể không ưng thuận.”

 

“Na ta hỏi ngươi, nếu như hiện tại nhập ma chính là ta, ngươi sẽ làm sao?”

 

Từ Thanh Phàm không trả lời.

 

“Nếu như ngươi bị tẩu hỏa nhập ma mất tâm trí, ta tất không đành lòng giết ngươi, nhưng cũng sẽ không nhìn ngươi làm hại sinh linh, ngươi ta tu vi tương đương, đến lúc đó chỉ có đồng quy vu tận(3) một đường, giả như ta may mắn thắng cũng chỉ có phế đi tu vi của ngươi rồi đem giam ngươi lại, không có tu vi chưa tới trăm năm ngươi lão mà chết, đến lúc đó, ngươi nói ta phải làm thế nào mà sống?”

 

Từ Thanh Phàm từ từ nhắm hai mắt, lông mi hơi rung động, bộc lộ tâm trí đang đấu tranh cùng lưỡng lự.

 

Kim Thanh Hàn yên lặng đứng dậy đi hướng ngoài cửa, thanh âm lo lắng bay tới bên tai hắn: “Nếu như bắt ta mắt mở trừng trừng nhìn ngươi chết, ta thà bị điên giống ngươi còn hơn.”

 

Hắn cho tới bây giờ đều là do một quyết tâm sâu nặng quyết đánh bại người, đã từng tâm niệm phải đánh bại Phượng Thanh Thiên, nhưng thật sự thắng lợi mà hắn mong muốn phút chốc tiêu tan. Nhiều năm như vậy cố gắng nỗ lực vì muốn đánh bại người đó, mà rồi cuối cùng lại phát hiện rằng y đã thay đổi, phượng thanh thiên ngạo mạn thanh cao đã biến mất trong phút chốc, ngoài bi thương bất hạnh, ngoài phẫn nộ bất tranh, thở dài một tiếng chung quy lại lưu lạc đến tận đây.

 

Từ nay về sau, trong lòng hắn sẽ mãi nhớ, Từ Thanh Phàm.

____________________________________

(1)   Xá lợi tử: tro cốt…không chắc không chắc a~

(2)   Đại thừa: một giáo lý của đạo Phật

(3)   Đồng quy vu tận: sống chết một phen đó mà..hai cái người này…haizz

___________________________________________________

Advertisements

2 Comments (+add yours?)

 1. longphivan
  Dec 18, 2011 @ 21:07:05

  ^_^ mới thấy ai đó intro blog nàng bên vns , nên ghé qua ủng hộ, sau khi thi xong sẽ coi a , T^T bi h đang mùa thi >”<, cố lên nàng nhá

  Reply

  • nguyetbinh
   Dec 19, 2011 @ 01:29:24

   <3<3<3<3<3<3<3… ta yêu nàng quá đỗi đó a~…tung hoa…tung đậu..nàng là người đầu còm cho ta đó…thật là yêu quá mà…ta cũng đang trong mùa thi ấy…=))..chính xác là ngày mai ta sẽ thi Hóa với Địa đó..=))..mà ta ko có hứng học..ngồi edit đó… ta đã edit xong phần trung rồi..hí hí sắp post đây..hí hí..tks nàng đã ghé wa nhóe…iu tóa..iu tóa…<3<3<3<3<3<3<3…*hun chụt chụt*…..thật là vui không thể tả… *trấm nước mắt*

   Àh ta cũng iu bạn hikkio nữa…hố hố…s bạn đó ko còm vài dòng nhĩ…bạn đó là người đầu bấm like blog ta đó a~..hố hố…

   Reply

Còm vài dòng nhé...

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s